Bánh xèo - Món ăn dân dã miền quê Việt Nam ngon miệng
Văn hóa ẩm thực Việt Nam sở hữu rất nhiều món ăn ngon và gần gũi, quen thuộc với cuộc sống chúng ta vì những món ăn ấy được làm từ những nguyên liệu thân thuộc xung quanh ta, dễ dàng tìm thấy và cũng dễ dàng chế biến.
Bánh xèo đơn giản tự làm ở nhà
Bánh xèo được yêu thích không chỉ bởi hương vị thơm ngon mà còn bởi vì chế biến giản đơn nên rất nhiều người thử tự làm ở nhà và rất dễ thành công, có thể tự tay làm cho người thân bạn bè ăn. Nếu có một hội bạn lâu ngày chưa tụ tập và cũng không có nhiều tài năng nấu nướng thì cùng nhau làm bánh xèo là phương án tuyệt vời nhất.
>> Xem thêm: Cách làm bánh xèo miền Nam
Học cách làm bánh xèo đơn giản cho tiệc nhỏ cùng bạn thân
Nguyên liệu bánh xèo đơn giản cho bữa tiệc ấm cúng
Nguyên liệu làm bánh xèo rất đơn giản và dễ tìm. Bột gạo, bột nghệ có thể mua ở cửa hàng tạp hóa hay nếu bạn lười pha bột có thể chọn bột pha sẵn giá cực rẻ và chất lượng không hề kém bột bánh xèo tự pha. Bên cạnh đó những nguyên liệu bánh xèo quen thuộc như trứng gà, hành lá, nước cốt dừa, thịt heo, tôm...
Nguyên liệu bánh xèo dễ tìm
Những nguyên liệu làm bánh xèo này hoàn toàn đơn giản và dễ tìm, hoàn toàn 100% thiên nhiên và có thể tùy biến thành những nguyên liệu có sẵn ngay trong nhà bạn. Chẳng hạn, bạn có thể thay nhân thịt heo thành nhân ốc, nhân cá có sẵn ở gia đình bạn, từ đó cho ra món bánh xèo đặc biệt hơn hẳn.
Dạy cách làm bánh xèo - pha bột bánh xèo chuẩn nhất
Bánh xèo có rất nhiều cách pha bột, trong đó 2 cách chính là tự pha bột bánh xèo và dùng bột bánh xèo pha sẵn. Đối với cách dùng bột pha sẵn, bạn có thể làm giống như hướng dẫn trên bao bì là được, và thành phẩm bánh xèo khi làm ra cũng rất ngon không có bất kỳ nhược điểm nào, giá cả bột bánh xèo pha sẵn cũng rất rẻ.
>>> Thương hiệu bánh kem hương vị Việt: https://banhngot.vn/
Cách làm bánh xèo ngon ai cũng biết làm
Đối với những bạn không mua được bột pha sẵn hay muốn tự pha thì có thể dùng bột gạo kết hợp với bột nghệ, thêm vào một chút muối và nước cốt dừa, hành lá trộn đều. Sau khi trộn xong hỗn hợp này, để vào tủ lạnh tầm 30-60 phút là bạn đã hoàn tất công đoạn pha bột bánh xèo cực chuẩn hương vị đảm bảo thơm ngon nhé!
Học làm bánh xèo, đổ bánh xèo đẹp và ngon
Cách đổ bột bánh xèo và nhân bánh
Sau khi đã pha được bột bánh xèo ngon đúng chuẩn, công đoạn tiếp theo chính là công đoạn được nhiều người ưa thích và cũng là công đoạn dễ gặp thất bại nhất: đổ bánh. Cho một ít dầu vào chảo, hơ nóng thật nóng rồi nhanh tay múc bột đổ vào chảo, đều tay xoay chảo cho bột tráng đều chảo và lật lại điều chỉnh lượng bột tới khi thấy đủ.
Cách chiên bánh xèo giòn ngon
Cho phần nhân đã xào sơ trước đó vào rồi đóng nắp vung, để ở lửa to 3-4 phút sau đó mở ra kiểm tra vỏ bánh chín chưa, nếu vỏ bánh xèo chín thì sẽ dễ dàng tróc ra khỏi chảo để gấp lại. Tiếp tục trở 2 mặt và đậy nắp 3-4 phút để bánh chín vàng rồi lấy bánh xèo ra.
Những lưu ý khi học làm bánh xèo
Như vậy, chỉ với vài bước đơn giản như trên bạn và nhóm bạn đã hoàn thành xong và làm ra chiếc bánh xèo ngon, chuẩn hệt như tiệm làm. Chiếc bánh xèo vàng ươm thơm lừng cùng lớp nhân ươn ướt ngọt thanh những vị ngọt tự nhiên nhất sẽ cho các bạn một bữa tiệc tuyệt vời.
Bánh xèo ăn cùng bạn thân ngon
Lưu ý rằng bánh xèo chỉ nên làm bằng chảo chống dính hoặc chảo thường mà thôi, những dụng cụ khác sẽ rất khó làm ra chiếc bánh xèo đúng điệu được. Nếu bạn sử dụng chảo thường, hãy chắc chắn rằng trên chảo có ít nơi bị trầy xước nhé, vì lớp bột nếu gặp vết trầy xước sẽ bắt dính vào gây cho bánh bị khét và không đẹp mắt nữa.
Nhận xét
Đăng nhận xét