Tìm hiểu nhánh Công thức bánh xèo bột gạo HOT: Cách làm bánh xèo miền Tây - bánh xèo Nam Bộ đơn giản giòn ngon Chuyển đến nội dung chính

HOT: Cách làm bánh xèo miền Tây - bánh xèo Nam Bộ đơn giản giòn ngon

Bánh xèo miền Tây - đặc sản bánh xèo nổi tiếng thơm ngon

Trong nền văn hóa ẩm thực Việt Nam, có một loại bánh cực kỳ được yêu thích bởi hương vị thơm ngon, chân chất hương quê với những nguyên liệu dễ dàng tìm thấy ở bất kỳ cái chợ nào. Đó không phải món bánh xa lạ nào khác ngoài bánh xèo Việt Nam.

Cách làm bánh xèo Nam Bộ

Nhắc tới bánh xèo Việt Nam, thông thường người ta sẽ nghĩ ngay tới bánh xèo miền Tây bởi vì hương vị độc đáo của nó cùng với kích thước siêu to khổng lồ khiến nhiều người thích thú, chỉ ăn một cái thôi là lại muốn ăn thêm nữa nhưng vì dạ dày quá no mà không thể ăn được nữa. Thú vị quá đúng không nào! Hãy cùng tìm hiểu cách làm bánh xèo miền Tây nhé!

Chiếc bánh xèo miền Tây có gì đặc biệt?

Cái bánh xèo miền Tây siêu to khổng lồ

Bánh xèo miền Tây có kích thước phải nói rất khủng, đường kính khoảng từ 30cm trở lên với rất nhiều thịt và tôm ở bên trong. Thế mới nói ăn một cái bánh xèo miền Tây là no lắm rồi nha các bạn chỉ những ai ăn khỏe mới nên ăn cái thứ 2 mà thôi.

Cách làm bánh xèo Nam Bộ giòn

Sở dĩ bánh xèo miền Tây có kích thước khổng lồ đến vậy là vì chiếc chảo dùng để đổ bánh xèo miền Tây rất là to, rất là bự, bự như cái chảo của bà Tân Vlog vậy đó nên chiếc bánh làm ra cũng to không kém. Chiếc bánh xèo miền Tây tuy to nhưng bột bánh rất giòn, ăn không ngấy mà cứ muốn ăn nữa ăn nữa thôi đó!

Bánh xèo miền Tây hương vị thơm ngon không lẫn vào đâu được

Hương vị của bánh xèo miền Tây trước tiên đến từ lớp vỏ bánh giòn xốp. Chính nhờ phần nước cốt dừa béo ngậy của miền Tây mà phần bột bánh xèo cực kỳ béo và ngon, dư vị cứ quấn quýt quanh đầu lưỡi, giòn giòn ngọt ngọt kết hợp với rau xanh chấm với nước mắm chua ngọt quá tuyệt vời.


Cách làm bánh xèo miền Nam giòn

Điểm ngon miệng khác của bánh xèo Nam Bộ chính là phần nhân bánh xèo. Nhân bánh xèo được phối hợp từ nhiều nguyên liệu thơm ngon như thịt heo, tôm, nấm hương, củ sắn, củ cải và nhiều loại hương vị khác cho ra một tổng thể hài hòa và nhớ thương của hương vị hương quê.

Hướng dẫn cách làm bánh xèo miền Tây giòn ngon

Pha bột bánh xèo miền Tây đúng vị

Công thức pha bột bánh xèo miền Tây bí truyền sau đây sẽ giúp bạn có được chiếc bánh xèo Nam Bộ ngon làm mọi người khi ăn đều trầm trồ thích thú. Bột gạo trộn cùng bột nghệ và nước cốt dừa, thêm tí muối và một nắm hành, trộn đều hỗn hợp đến khi bột tan ra hết thì cho vào tủ lạnh 30-60 phút.

Bánh xèo Nam Bộ ngon ơi là ngon

Sở dĩ phải chờ 30-60 là để bột ngấm nước cốt dừa, sệt lại một chút để dễ dàng hơn cho công đoạn đổ bánh phía sau, bánh không bị bể mà rắn chắc và hương vị đậm đà ngon miệng hơn rất nhiều. Vì vậy trong lúc chờ đợi này bạn có thể xào phần nhân tôm thịt trước nhé! Cách làm bánh xèo miền Nam giòn đã hoàn thành một nửa.

Đổ bánh xèo kiểu miền Tây siêu thích

Sau khi bột bánh ủ xong, ta bắt chảo dầu nóng với dầu ít chỉ tráng qua thành chảo và ngay sau đó liền đổ bột bánh xèo vào, nghe tiếng "xèo" quen thuộc làm nên nguồn gốc của bánh xèo là được. Lúc này bạn cần phải có một chút kỹ thuật, một tay đổ bánh và một tay xoay chảo để bột bánh xèo lan ra đều khắp mặt chảo nhé.

Bánh xèo miền Tây chất lượng siêu to khổng lồ

Sau khi tráng xong bột bánh xèo, cho phần nhân vào rồi đậy vung lại, để lửa lớn từ 3-4 phút, kiểm tra bằng đũa xem mặt dưới chín chưa vì chỉ khi đã chín ta mới có thể dễ dàng lật bánh. Sau khi gập bánh lại làm đôi, ta tiếp tục trở bánh và lại để 3-4 phút cho bánh xèo miền Tây vàng đều 2 mặt là có thể lấy bánh ra dĩa nhé!


Hy vọng cách làm bánh xèo đơn giản này có thể giúp ích cho bạn.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Công thức BÁNH XÈO: cách làm bánh xèo bằng bột gạo giòn lâu NGON NHẤT

Bánh xèo - món bánh đặc sản Việt Nam ngon không thể bỏ quaBánh xèo Việt Nam từ lâu đã là một món ăn đặc sản nổi tiếng nhiều người biết đến và cả nổi tiếng ở nước ngoài với danh xưng "pizza của Việt Nam". Với màu sắc bắt mắt, hương vị tuyệt đỉnh của lớp bột bánh xèo cùng nhân tôm thịt ngọt thanh, bánh xèo xứng đáng được vinh danh là một trong những loại bánh ngon nhất Việt Nam.
Bột bánh xèo Việt Nam bột gạo
Bánh xèo Việt Nam là tên gọi chung của bánh xèo ở cả 3 miền, chứ thật ra bánh xèo miền Trung không hề giống bánh xèo ở miền Nam đâu nhé. Bánh xèo miền Trung có kích thước bé hơn và thường là cả chiếc bánh được chiên ngập trong dầu trong khi bánh xèo miền Nam khá to và được tráng trên chiếc chảo siêu to khổng lồ và cũng sử dụng ít dầu hơn.
>>> Hướng dẫn chọn nguyên liệu làm bánh xèo Làm bánh xèo có khó không?Cách chọn nguyên liệu làm bánh xèoLàm bánh xèo không hề khó, chỉ cần bạn bỏ ra chút thời gian tìm mua nguyên liệu - có bán sẵn ở bất kỳ siêu thị lớn nhỏ nào. Những…

Ghiền bánh xèo tìm quán nào ngon ở Sài Gòn phù hợp túi tiền

<Du lịch ẩm thực - tiệm bánh xèo ngon chỉ ăn 1 lần là ghiền ngay với phong cách ẩm thực đường phố>: Nếu một lần ghé Sài Gòn bạn đừng vội ghé vào nhà hàng sang trọng để phải thanh toán hóa đơn ngất ngưỡng mà chưa chắc món ăn đắt đỏ đó đã phù hợp khẩu vị của bạn. Sau đây là các tiệm bánh xèo Sài Gòn nhận được nhiều review tốt nhất khách quan nhất từ  thực khách Sài Gòn cũng như  khashc du lịch nước ngoài.
1-Quán Ăn là nghiền Tọa lạc ngay trung tâm Sài Gòn, 74 Sương Nguyệt Ánh, Q.1, Tp.HCM. Đến với Bánh xèo Ăn Là Ghiền, thực khách không chỉ được thưởng thức một món ăn dân dã được được nâng lên tầm nghệ thuật mà còn được tìm về với cảm giác thân thương, gần gũi của những nét đẹp truyền thống, dung dị, đậm chất Việt.
Một du khách nước ngoài đánh giá: "Första kvällen åt vi på Banh Xeo som ligger 200 meter ner på gatan (om du går höger från hotellet och sedan rakt över gatan). Banh Xeo serverar vietnamesiska pannkakor med fantastiska fyllningar som äts insvepta med sallad och mynta.…

[CHIA SẺ] Những nguyên liệu làm bánh xèo tại nhà đơn giản nhất

Lựa chọn những nguyên liệu gì để làm bánh xèo Bạn là một người rất thích ăn bánh xèo, rất thích nước chấm của bánh xèo. Bạn có bao giờ tò mò muốn biết xem nguyên liệu làm bánh xèo cách làm bánh xèo giòn lâu là như thế nào chưa? Ở đây sẽ cho các bạn biết những bí quyết này nhé. Nguyên liệu làm bánh xèo Cách làm bánh xèo với những nguyên liệu đơn giản Muốn làm một món ăn nào thì chúng ta cần phải chuẩn bị trước cho mình đầy đủ các nguyên liệu. Và đối với một món bánh xèo thì chúng ta cần phải chuẩn bị những nguyên liệu làm bánh xèo như sau. Đó chính là bột bánh, tôm, thịt, giá đỗ, hành, và các phụ gia đi kèm khác,... Chỉ cần những nguyên liệu đơn giản và dễ tìm này thôi là bạn đã có ngay một chiếc bánh xèo tại nhà rồi. Cách làm bánh xèo giòn lâu Mỗi vùng miền sẽ có một số cách làm bánh xèo giòn khác nhaunên các bạn sẽ có một công thức riêng dành cho mình tùy theo khẩu vị. Vào những ngày mưa lâm râm, khí trời se se lạnh lại rất phù hợp để bạn trổ tài tự làm bánh xèo tại nhà. Một số cách…