Bánh xèo miền Tây - đặc sản bánh xèo nổi tiếng thơm ngon
Trong nền văn hóa ẩm thực Việt Nam, có một loại bánh cực kỳ được yêu thích bởi hương vị thơm ngon, chân chất hương quê với những nguyên liệu dễ dàng tìm thấy ở bất kỳ cái chợ nào. Đó không phải món bánh xa lạ nào khác ngoài bánh xèo Việt Nam.
Cách làm bánh xèo Nam Bộ
Nhắc tới bánh xèo Việt Nam, thông thường người ta sẽ nghĩ ngay tới bánh xèo miền Tây bởi vì hương vị độc đáo của nó cùng với kích thước siêu to khổng lồ khiến nhiều người thích thú, chỉ ăn một cái thôi là lại muốn ăn thêm nữa nhưng vì dạ dày quá no mà không thể ăn được nữa. Thú vị quá đúng không nào! Hãy cùng tìm hiểu cách làm bánh xèo miền Tây nhé!
Chiếc bánh xèo miền Tây có gì đặc biệt?
Cái bánh xèo miền Tây siêu to khổng lồ
Bánh xèo miền Tây có kích thước phải nói rất khủng, đường kính khoảng từ 30cm trở lên với rất nhiều thịt và tôm ở bên trong. Thế mới nói ăn một cái bánh xèo miền Tây là no lắm rồi nha các bạn chỉ những ai ăn khỏe mới nên ăn cái thứ 2 mà thôi.
Cách làm bánh xèo Nam Bộ giòn
Sở dĩ bánh xèo miền Tây có kích thước khổng lồ đến vậy là vì chiếc chảo dùng để đổ bánh xèo miền Tây rất là to, rất là bự, bự như cái chảo của bà Tân Vlog vậy đó nên chiếc bánh làm ra cũng to không kém. Chiếc bánh xèo miền Tây tuy to nhưng bột bánh rất giòn, ăn không ngấy mà cứ muốn ăn nữa ăn nữa thôi đó!
Bánh xèo miền Tây hương vị thơm ngon không lẫn vào đâu được
Hương vị của bánh xèo miền Tây trước tiên đến từ lớp vỏ bánh giòn xốp. Chính nhờ phần nước cốt dừa béo ngậy của miền Tây mà phần bột bánh xèo cực kỳ béo và ngon, dư vị cứ quấn quýt quanh đầu lưỡi, giòn giòn ngọt ngọt kết hợp với rau xanh chấm với nước mắm chua ngọt quá tuyệt vời.
>>> Tuyệt chiêu pha bột bánh xèo bằng bột gạo
Cách làm bánh xèo miền Nam giòn
Điểm ngon miệng khác của bánh xèo Nam Bộ chính là phần nhân bánh xèo. Nhân bánh xèo được phối hợp từ nhiều nguyên liệu thơm ngon như thịt heo, tôm, nấm hương, củ sắn, củ cải và nhiều loại hương vị khác cho ra một tổng thể hài hòa và nhớ thương của hương vị hương quê.
Hướng dẫn cách làm bánh xèo miền Tây giòn ngon
Pha bột bánh xèo miền Tây đúng vị
Công thức pha bột bánh xèo miền Tây bí truyền sau đây sẽ giúp bạn có được chiếc bánh xèo Nam Bộ ngon làm mọi người khi ăn đều trầm trồ thích thú. Bột gạo trộn cùng bột nghệ và nước cốt dừa, thêm tí muối và một nắm hành, trộn đều hỗn hợp đến khi bột tan ra hết thì cho vào tủ lạnh 30-60 phút.
Bánh xèo Nam Bộ ngon ơi là ngon
Sở dĩ phải chờ 30-60 là để bột ngấm nước cốt dừa, sệt lại một chút để dễ dàng hơn cho công đoạn đổ bánh phía sau, bánh không bị bể mà rắn chắc và hương vị đậm đà ngon miệng hơn rất nhiều. Vì vậy trong lúc chờ đợi này bạn có thể xào phần nhân tôm thịt trước nhé! Cách làm bánh xèo miền Nam giòn đã hoàn thành một nửa.
>>> Tham khảo: những mẫu bánh sinh nhật hot
Đổ bánh xèo kiểu miền Tây siêu thích
Sau khi bột bánh ủ xong, ta bắt chảo dầu nóng với dầu ít chỉ tráng qua thành chảo và ngay sau đó liền đổ bột bánh xèo vào, nghe tiếng "xèo" quen thuộc làm nên nguồn gốc của bánh xèo là được. Lúc này bạn cần phải có một chút kỹ thuật, một tay đổ bánh và một tay xoay chảo để bột bánh xèo lan ra đều khắp mặt chảo nhé.
Bánh xèo miền Tây chất lượng siêu to khổng lồ
Sau khi tráng xong bột bánh xèo, cho phần nhân vào rồi đậy vung lại, để lửa lớn từ 3-4 phút, kiểm tra bằng đũa xem mặt dưới chín chưa vì chỉ khi đã chín ta mới có thể dễ dàng lật bánh. Sau khi gập bánh lại làm đôi, ta tiếp tục trở bánh và lại để 3-4 phút cho bánh xèo miền Tây vàng đều 2 mặt là có thể lấy bánh ra dĩa nhé!
Hy vọng cách làm bánh xèo đơn giản này có thể giúp ích cho bạn.
Nhận xét
Đăng nhận xét