Bánh xèo miền Trung - đặc sản thơm ngon khó cưỡng
Bánh xèo miền Trung là một trong 2 loại bánh xèo của Việt Nam bên cạnh bánh xèo miền Tây siêu to khổng lồ. Bánh xèo miền Trung dễ nhận ra nhất chính là kích thước nhỏ nhắn gọn trong 1 bàn tay của nó và lớp vỏ vàng rực, phần nhân bánh đậm vị chấm cùng nước chấm siêu ngon.
Cách làm bánh xèo miền Trung ngon
Với kích thước khá nhỏ và giá tiền rẻ, bạn có thể ăn thử nhiều loại bánh xèo miền Trung vị tôm, vị hải sản, hay vị thịt heo, thịt bò,... giá cả mỗi chiếc bánh xèo miền Trung cũng rất phải chăng tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể tự làm bánh xèo miền Trung bằng những nguyên liệu hết sức đơn giản và một chiếc chảo bình thường.
Làm bánh xèo miền Trung đơn giản không hề khó
Chọn nguyên liệu làm bánh xèo miền Trung tươi ngon
Công đoạn đầu tiên của việc làm bánh xèo miền Trung là đi mua nguyên liệu làm bánh xèo miền Trung. Bánh xèo miền Trung thường làm từ bột gạo, bột nghệ hoặc hoặc bánh xèo pha sẵn, nước cốt dừa hoặc nước sạch, thịt, tôm, hải sản,... Đây đều là những nguyên liệu có thể dễ dàng tìm thấy ở bất kỳ chợ hay siêu thị nào bạn nhé!
Bánh xèo miền Trung tự làm ở nhà
Một bí quyết nhỏ chia sẻ đến bạn để có những nguyên liệu tươi ngon chính là chọn những con tôm tươi và chắc thịt, thịt heo thì chọn heo vừa mới mổ tránh heo đã mổ lâu sẽ không còn ngon. Và bạn nhớ mua thật nhiều rau xanh để gói ăn kèm với bánh xèo miền Trung nhé!
>>> Xem thêm: Hướng dẫn làm bánh xeo bằng bột pha sẵn
Cách pha bột bánh xèo miền Trung đơn giản
Bột bánh xèo miền Trung nhìn chung cách pha cũng khá đơn giản. Bạn có thể chọn tự pha bột hoặc dùng bột pha sẵn có bán ở các cửa hàng tạp hóa hay siêu thị. Để tự pha bột bánh xèo miền Trung, bạn cho bột gạo và bột nghệ vào kèm một ít muối, sau đó đổ nước cốt dừa vào trộn đều hỗn hợp này lên nhé.
Bánh xèo miền Trung ngon và đẹp
Bạn nhớ là sau khi trộn bột cho thật đều xong, bỏ thêm một nắm hành lá và để yên ở ngoài hoặc trong tủ lạnh từ 30-60 phút để hỗn hợp thấm gia vị. Đây chính là bí quyết nhỏ giúp bánh xèo miền Trung giòn ngon hơn hẳn khi bạn tiến hành chiên bánh ngay khi pha bột xong.
>>> Bánh kem Bình Chánh FREESHIP ngon
Bí quyết làm ra chiếc bánh xèo miền Trung giòn ngon
Chọn chảo để làm bánh xèo miền Trung không bị dính chảo
Bánh xèo miền Trung thường được chiên ngập dầu nên rất ít trường hợp bị dính vào chảo. Tuy nhiên cách chiên ngập dầu thường không được người hạn chế dầu mỡ sử dụng nên với trường hợp này, sử dụng chảo chống dính để rán bánh xèo miền Trung là một giải pháp khá hiệu quả nhé!
Bánh xèo miền Trung chấm nước mắm
Nếu không có chảo chống dính, bạn hoàn toàn có thể sử dụng chảo thường với cùng công dụng và chức năng, tuy nhiên bạn nhớ kiểm tra chảo không có quá nhiều vết xước bạn nhé. Đó là những vết xước khi sử dụng miếng lau chùi kim loại và nó sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới chất lượng chiếc bánh xèo miền Trung, phần bột dính lại còn sẽ gây khét nữa.
>>> Cách làm bánh xèo Nam Bộ cực ngon
Cách đổ bánh xèo kỹ thuật nhất cho bánh xèo đẹp, giòn ngon
Kỹ thuật đổ bánh xèo miền Trung không cần quá nhiều giống như bánh xèo miền Tây hay bánh xèo khác. Chỉ với thao tác đổ bột bánh vào chảo nghe tiếng "xèo" rồi thêm phần nhân vào, đậy vung lại chờ 5-7 phút là có ngay chiếc bánh xèo miền Trung thơm ngon.
Nhận xét
Đăng nhận xét