Tìm hiểu nhánh Công thức bánh xèo bột gạo Bạn đã biết cách đúc bánh xèo ngon nhất chưa? Click xem ngay Chuyển đến nội dung chính

Bạn đã biết cách đúc bánh xèo ngon nhất chưa? Click xem ngay

Tuyệt vời món bánh xèo cực ngon của Việt Nam

Việt Nam chúng ta có rất nhiều món ăn ngon, nhất là các món bánh đặc sản của các vùng miền trải dài từ Bắc chí Nam. Kể sương sương thì chúng ta có bánh bèo, bánh đúc, bánh phu thê, bánh mặn, bánh hỏi, bánh tằm, bánh chuối,... và một loại bánh đặc biệt không ai không biết: bánh xèo.

Cách đúc bánh xèo tại nhà

Bánh xèo được làm từ nguyên liệu cực đơn giản và cách làm cũng tính là dễ, không hề đòi hỏi quá nhiều sự chuyên nghiệp, một người chưa có kinh nghiệm cũng có thể tự học và tự làm bánh xèo ở nhà. Tuy nhiên, ở công đoạn đổ bánh, rất nhiều người còn lớ ngớ và chưa biết làm sao để đổ bánh đẹp giống như người khác. Hôm nay, mình sẽ hướng dẫn cho bạn cách đúc bánh xèo chuẩn bài nhé!

Tự làm bánh xèo với cách làm bánh xèo đơn giản

Nguyên liệu làm bánh xèo ngon và đẹp

Bánh xèo vốn là một món ăn dân dã của người miền Tây nên nguyên liệu làm bánh xèo cũng toàn là những thành phần gần gũi và quen thuộc với tất cả chúng ta, bao gồm: thịt lợn, tôm, hến, củ sắn, củ cải, hành lá, đậu xanh, gừng, ớt... và thật nhiều rau sống để gói bánh xèo ăn kèm nước mắm.

Cách đúc bánh xèo giòn ngon

Đó chính là những nguyên liệu cơ bản nhất để làm bánh xèo, tùy theo sở thích mà bạn có thể thay thịt và tôm thành những nguyên liệu tương tự mà bạn thích, chẳng hạn như nấm, cá, hay cái gì khác cũng được. Khi chọn nguyên liệu bánh xèo, nhớ chọn thực phẩm tươi để bánh xèo đạt hương vị ngon nhất nhé!

>>> Thương hiệu tiệm bánh sinh nhật uy tín FREESHIP: https://banhngot.vn/

Cách pha bột bánh xèo ngon và chuẩn nhất

Có rất nhiều cách pha bột bánh xèo, công thức pha bột bánh xèo khác nhau bạn thể tham khảo, ở đây mình sẽ giới thiệu công thức mà mình hay dùng. Bạn mua bột bánh xèo bán ở chợ, trên bao bì sẽ có hướng dẫn cụ thể lượng nước cần pha, bạn chỉ cần làm theo.

Cách pha bột bánh xèo ngon

Tuy nhiên bột bánh xèo pha với nước thôi là chưa đủ, cần phải thêm vào 1-2 quả trứng gà để tăng độ béo, một ít bột nghệ cho màu sắc thêm phần bắt mắt, và thêm vào một nắm hành lá cắt vừa để vỏ bánh thơm, có màu sắc tươi hơn. Sau khi trộn xong hỗn hợp bột, để đó khoảng 30 phút cho bột sánh lại là có thể tiến hành đúc bánh xèo.

Bí quyết HOT: cách đúc bánh xèo ngon

Chọn chảo đổ bánh xèo thích hợp nhất

Có 2 lựa chọn chiếc chảo cho bạn đổ hay đúc bánh xèo dễ dàng nhất. Thứ nhất là cách đúc bánh xèo dùng chảo chống dính. Nếu sử dụng chảo chống dính, bạn sẽ cho ra lò chiếc bánh xèo đẹp, không bị vỡ nát vì không bị dính vào chảo như những chiếc chảo thông thường, tuy nhiên chiếc bánh sẽ không được tròn đầy vì chảo chống dính có dạng mặt phẳng khiến bột phủ không đều.


Bí quyết chọn chảo đổ bánh xèo

Lựa chọn thứ hai dành cho bạn là dùng chiếc chảo siêu to khổng lồ với phần lõm ở đáy chảo. Nếu sử dụng cách đúc bánh xèo bằng chảo thường loại này, bạn cần quết dầu lên chảo để giúp bánh dễ bong ra lúc lật bánh hơn. Và một số lưu ý khi đúc bánh xèo bằng chảo loại thường là phải chờ dầu nóng thật nóng mới tráng bột đúc bánh xèo, và khi bánh chính một mặt phải quết dầu một lần nữa để có thể lấy bánh ra dễ dàng không bị vỡ nhé.

>>> Tham khảo: bánh kem quận 2 FREESHIP tận nơi

Hướng dẫn chi tiết cách đúc bánh xèo ngon không dính chảo

Bí quyết để bánh xèo không bị dính chảo thật ra mình đã nói ở bên trên. Một chính là pha bột xong phải chờ 30 phút. Hai là bạn có thể dùng chảo chống dính để bánh xèo không bị dính vào chảo khi lật bánh và khi lấy bánh xèo ra nhé.

Tuyệt chiêu đúc bánh xèo không dính chảo

Bên cạnh đó một điểm lưu ý đặc biệt là bạn nhớ chọn chiếc chảo không bị trầy xước nhé. Bởi vì nếu đúc bánh xèo bằng chảo bị xước, phần bột sẽ bị dính vào phần xước làm bánh dễ bị nứt, không lấy ra khỏi chảo được, gây mất thẩm mỹ và khó khăn khi lật bánh, bánh cũng dễ bị khét hơn nữa đó.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

HƯỚNG DẪN cách chiên rán bánh xèo ngon giòn lâu không bị dính chảo

Bánh xèo món ăn dân dã ngon miệng đặc sản Việt Nam Trong văn hóa ẩm thực Việt Nam, có một loại bánh cực kỳ được yêu thích, không ai là không mê mẩn hương vị tuyệt vời của nó, không phải gì khác chính là bánh xèo. Chiếc bánh xèo vàng ươm với nhiều loại nhân ăn kèm như thịt, tôm, đậu xanh cùng lá rau xanh mướt có thể chinh phục được bất kỳ khẩu vị khó tính nào.
Cách chiên bánh xèo giòn lâu
Bởi nguyên liệu đơn giản và rất dễ tìm, bánh xèo trở thành món ăn quốc dân ai cũng có thể nấu, ai cũng có thể tự làm ở nhà để cho bạn bè, người thân mình cùng thưởng thức chiếc bánh ngon. Dù cách làm đơn giản ai cũng có thể làm nhưng vẫn còn một vấn đề nhiều người gặp phải khi tự tay làm bánh xèo, chính là vấn đề bánh xèo không được giòn lâu. Hãy cùng tìm hiểu chuyện này nhé!
>>> Thương hiệu tiệm bánh kem hương vị Việt: https://banhngot.vn/ Bí kíp chiên bánh xèo giòn và ngon nhất Cách pha bột bánh xèo ngon giòn lâu Nhiều người thường mắc phải một sai lầm chính là sau khi pha bột bánh xèo xong thì…

Công thức BÁNH XÈO: cách làm bánh xèo bằng bột gạo giòn lâu NGON NHẤT

Bánh xèo - món bánh đặc sản Việt Nam ngon không thể bỏ quaBánh xèo Việt Nam từ lâu đã là một món ăn đặc sản nổi tiếng nhiều người biết đến và cả nổi tiếng ở nước ngoài với danh xưng "pizza của Việt Nam". Với màu sắc bắt mắt, hương vị tuyệt đỉnh của lớp bột bánh xèo cùng nhân tôm thịt ngọt thanh, bánh xèo xứng đáng được vinh danh là một trong những loại bánh ngon nhất Việt Nam.
Bột bánh xèo Việt Nam bột gạo
Bánh xèo Việt Nam là tên gọi chung của bánh xèo ở cả 3 miền, chứ thật ra bánh xèo miền Trung không hề giống bánh xèo ở miền Nam đâu nhé. Bánh xèo miền Trung có kích thước bé hơn và thường là cả chiếc bánh được chiên ngập trong dầu trong khi bánh xèo miền Nam khá to và được tráng trên chiếc chảo siêu to khổng lồ và cũng sử dụng ít dầu hơn.
>>> Hướng dẫn chọn nguyên liệu làm bánh xèo Làm bánh xèo có khó không?Cách chọn nguyên liệu làm bánh xèoLàm bánh xèo không hề khó, chỉ cần bạn bỏ ra chút thời gian tìm mua nguyên liệu - có bán sẵn ở bất kỳ siêu thị lớn nhỏ nào. Những…

CÁCH TỰ LÀM bánh xèo bằng bột pha sẵn GIÒN NGON ai cũng làm được

Bánh xèo - món ăn quen thuộc của người Việt NamBánh xèo có lẽ là món ăn đã quá quen thuộc với người Việt Nam chúng ta, từ già trẻ lớn bé đều thích mê cái hương vị thơm ngon tuyệt hảo của bánh xèo Việt Nam, của lớp bột vàng óng dậy hương cùng với phần nhân tôm thịt dân dã vị quê nhà càng ăn càng ngon.
Nguyên liệu làm bánh xèo ngon
Bởi nguyên liệu làm bánh xèo có phần đơn giản dễ tìm, cộng với cách đổ bánh xèo cũng đơn giản không đòi hỏi quá nhiều công cụ, dụng cụ đặc biệt nào nên bánh xem luôn đứng top đầu trong những món ăn được mọi người muốn tự trổ tài vào bếp. Và đặc biệt, công việc tự làm bánh xèo lại càng dễ dàng hơn bao giờ hết với cách làm bánh xèo bằng bột bánh xèo pha sẵn.
>>> Tiệm bánh kem Cần Giờ FREESHIP Hướng dẫn cách làm bánh xèo bằng bột bánh xèoChọn nguyên liệu làm bánh xèo đúng cách Những nguyên liệu dùng để làm bánh xèo bao gồm bột bánh xèo pha sẵn, nước cốt dừa hoặc nước sạch, thịt, tôm, tép, củ sắn, và các loại gia vị khác. Tất cả những nguyên liệu này đều có…